Thiết kế nội thất

Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất
Mỗi một ý tưởng được vẽ trên giấy đều sẽ có ảnh hưởng nhất định đến ngân sách, kỹ thuật,.. và cả quá trình thực hiện chúng. Do đó, khi lên bất kỳ một ý tưởng nào cũng cần xem xét qua các yếu tố sau đây.
1.Yếu tố kỹ thuật
– Vật liệu xây dựng: Việc đầu tiên sau khi đã lên bản vẽ chúng cần chọn vật liệu xây dựng. Lựa chọn và sử dụng vật liệu một cách đúng đắn nó được xem là sự sáng tạo trong thiết kế nội thất, một cung bậc văn hóa trong kiến trúc.
Dựa theo xu thế toàn cầu hóa, ta có thể thấy mỗi một đất nước sẽ có một phong cách thiết kiến trúc khác nhau. Theo đó các vật liệu cũng có sự biến đổi không giống nhau, cụ thể như các vật liệu tre, gỗ thường sẽ xuất hiện trong các kiến trúc phương đông. Hay đá trắng sẽ giúp chúng ta biết được đó là kiến trúc Địa Trung Hải
– Khả năng thi công: Trình độ thi công cũng ảnh hưởng rất nhiều đến công trình nội thất, thi công tốt mới thể hiện được hết trình độ cao của kiến trúc sư. Hiện nay vẫn còn rất nhiều kiến trúc sư thiếu kinh nghiệm thực tiễn, Khi thiết kế 3D phối cảnh lại không xem xét đến khả năng thi công. Vì thế, bản vẽ cũng gần như không có tác dụng.
2.Yếu tố nghệ thuật
– Chất liệu:
Khi thiết kế nội thất, nên các loại vật liệu có nhiều bề mặt khác nhau như bóng, mờ, nhẵn, sần… Và các vật liệu gỗ tự nhiên như gỗ sồi, gỗ hương, gỗ óc chó, gỗ gụ… Tất cả sẽ tạo nên một sự đa dạng, mới mẻ trong thiết kế nội thất. Tùy vào phong cách thiết kế và mức đầu tư của khách hàng, các kiến trúc sư tại Nổi Bật Design sẽ tư vấn loại chất liệu phù hợp nhất cho khách hàng
– Màu sắc:
Màu sắc của các đồ vật sẽ được biểu hiện dưới ánh sáng không gian nội thất. Nếu không có ánh sáng màu sắc cũng sẽ không tồn tại. Vì vậy, khi thiết kế bất kỳ một nội thất nào, cũng phải đề cao vai trò của ánh sáng trong nội thất. Sử dụng ánh sáng một cách hài hòa và tương phản, Màu sắc càng trở nên phong phú hơn làm tăng vẻ đẹp của không gian đó.
-Trang trí:
Ý tưởng sáng tạo, kỹ thuật xây dựng hiện đại, thủ pháp tạo hình mới lạ và vật liệu xây dựng chất lượng, mới. Là các yếu tố kết hợp làm nên một phong cách thiết kế mới. Thường các vật liệu như đá, đất, nước truyền thống hay những vật liệu năng động, thay đổi linh hoạt như cây cối. Sẽ đem đến nhiều sự mới mẻ cho không gian của bạn.
Tuy nhiên, các loại vật liệu cũ được áp dụng công nghệ mới cũng rất có sức hút. Chẳng hạn như bê tông sử dụng kết hợp với các vật liệu thép nâng cao khả năng chịu kéo, uốn để tạo nên những kiến trúc cực lạ mắt.
3. Yếu tố kinh tế
Đây điều chắc chắn phải cân nhắc đến rồi, sau khi bản thiết kế hoàn thành. Chúng ta sẽ bắt đầu mua các vật liệu để chuẩn bị thi công. Nếu ngân sách không đủ sẽ dẫn đến trì hoãn ảnh hưởng đến việc cải tạo không gian. Vì thế, các bạn nên xem xét ngân sách trước khi thực hiện việc cải tạo và đừng quên trích ra các khoảng phát sinh ngoài dự tính nữa nhé.
Thiết kế nội thất là một việc phải đầu tư rất nhiều sáng tạo, công sức, tiền bạc và thời gian. Nhưng nếu có thể đổi lại một gian hoàn toàn mới mẻ và tiện ích thì hoàn toàn xứng đáng.
Lời kết
Thông qua bài viết trên chúng tôi đã liệt các yếu tố cần chú ý khi thiết kế nội thất. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho quý khách cái nhìn khái quát hơn về việc sáng tạo nội thất. Nếu quý khách thêm bất kỳ thắc nào về các mẫu thiết cho nội thất. Hãy liên hệ Nổi Bật Design để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

It seems we can’t find what you’re looking for. Perhaps searching can help.